Các hoạt động tại lễ hội
BIỂU DIỄN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ

 Các gian hàng giới thiệu, giao lưu những đặc sắc văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản được xây dựng bố trí thành một con đường dài, tạo nên sự giao thoa hiếm có giữa hai nền văn hóa đậm đà bản sắc. Song song với các hoạt động biểu diễn, giao lưu còn là các hoạt động tương tác với khách đến thăm, như các gian hàng hướng dẫn nghệ thuật gấp giấy Origami, làm Sushi, trà đạo Nhật Bản…
 Đặc biệt, Chương trình lần này còn hướng đến các hoạt động lễ hội đặc trưng của Nhật Bản như những hoạt động biểu diễn đường phố, múa Yosakoi đường phố… mà khách tham quan sẽ được

HOẠT ĐỘNG GIAN HÀNG THƯƠNG MẠI TRIỂN LÃM VÀ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM, DỊCH VỤ

 Đồng hành cùng các hoạt động nổi trội về văn hóa là hoạt động triển lãm, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ tại khu vực gian hàng thương mại. Với quy mô tương đương 50 gian hàng, đây là khu vực giúp doanh nghiệp tham gia quảng bá các sản phẩm Nhật Bản, giới thiệu, tư vấn các dịch vụ, cơ hội việc làm, giáo dục, tìm kiếm đối tác, tuyển dụng… của Nhật Bản đến với người dân ĐBSCL, đồng thời giới thiệu các mặt hàng sản phẩm đặc trưng của ĐBSCL đến với doanh nghiệp Nhật Bản.

 Đặc biệt tại Lễ hội lần này, toàn bộ khu vực gian hàng thương mại đều được thiết kế sẵn theo phong cách trang trí lễ hội Nhật Bản, với sự đầu tư, bày trí chu đáo, đảm bảo dành cho khách tham quan và các doanh nghiệp tham gia một thời gian thưởng cảnh trong không gian lễ hội đậm chất.

mãn nhãn tại “Con đường giao thoa văn hóa Việt – Nhật”. Các tiết mục cũng được liên tục biểu diễn tại cuối con đường: Sân khấu Chính của Lễ hội – nơi quy tụ sự góp mặt của các đoàn diễn viên đến từ Nhật Bản và Việt Nam.
 Với quy mô tương đương 20 gian hàng, địa điểm giao lưu văn hóa đặc sắc này còn bao gồm khu vực Gian nhà trải nghiệm văn hóa Việt – Nhật, hội tụ các tinh túy trong ẩm thực, nghệ thuật hai nước, trở thành khu vực lưu lại những ấn tượng khó quên của Lễ hội đến với khách tham quan.

Dịch vụ gian hàng
HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ

 Trong khuôn khổ Lễ hội, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Việt Nam – Nhật Bản được đặc biệt đẩy mạnh hơn nữa. Hội thảo kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) dự kiến sẽ có hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tham gia gặp gỡ trực tiếp. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ kết nối thương mại trực tuyến (B2B online) cũng được chú trọng.
 Ngoài ra, Ban tổ chức còn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản tham quan, khảo sát thực tế môi trường đầu tư hoặc gặp gỡ doanh nghiệp tại các tỉnh ĐBSCL, trước và sau Lễ hội.

Gian Hàng