Chương trình tổng thể
CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ

        Trong xu thế hội nhập quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á được các nhà đầu tư ngoài nước đánh giá cao về môi trường kinh doanh thông thoáng, điểm đến du lịch an toàn và thân thiện. Trong đó, Đồng bằng Sông Cửu Long được xem là vùng kinh tế năng động. Ngoài lợi thế về nông nghiệp, thủy sản, thì ngành du lịch, thương mại và dịch vụ đang trên đà phát triển, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là Nhật Bản.

        Tiếp nối thành công của năm 2015, để tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản ngày càng cao, cải thiện khác biệt trong văn hóa ứng xử, kinh doanh, tạo điều kiện hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản ngày một thuận lợi, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Chương trình “Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 2 tại Cần Thơ” từ ngày 11 – 13/11/2016.

MỤC TIÊU VÀ Ý NGHĨA

 Tiếp tục giới thiệu những nét đẹp về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là ĐBSCL và Nhật Bản thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
 Quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm đối tác, ráp mối kinh doanh, tuyển dụng lao động.
 Thông qua hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại để tiến đến thu hút đầu tư của Nhật Bản vào ĐBSCL nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.
 Trong khuôn khổ chương trình thực hiện các hoạt động xúc tiến, ráp mối thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Mục tiêu và ý nghĩa
ĐỐI TƯỢNG KHÁCH THAM QUAN

 Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức Hiệp hội, Cơ quan Xúc tiến thúc đẩy Thương mại của Nhật Bản, các doanh nghiệp, thương nhân Nhật đang kinh doanh tại Nhật Bản và Việt Nam.
 Các cơ quan, Hiệp hội, Đoàn thể, các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.
 Các cơ quan truyền thông, báo đài trên cả nước và các đài truyền hình 13 tỉnh, thành ĐBSCL.
 Khách du lịch từ các tỉnh, thành trên cả nước và đến từ Nhật Bản.
 Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 100 nghìn lượt khách tham quan.

Gian Hàng