Lễ hội Việt - Nhật 2016

Suntory PepsiCo Việt Nam

Địa chỉ: 88 Đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 8) 3 821 9437
Fax: (84 8) 3 821 9436
Email:

Giới thiệu

Chiến Lược Liên Minh tại Việt Nam

Với mục đích tiếp tục cải thiện vị thế của PepsiCo tại Việt Nam;

Tạo điều kiện cho Suntory thâm nhập một thị trường tăng trưởng ưu tiên;

Phát triển thêm mối quan hệ đối tác toàn cầu thành công giữa Suntory và PepsiCo.

PURCHASE, N.Y. và OSAKA, NHẬT BẢN, 23/10/2012, - Hôm nay, PepsiCo, Inc. (NYSE:PEP), một trong những công ty nước giải khát và thực phẩm lớn nhất thế giới và Suntory Holdings Limited (Suntory), một công ty nước giải khát và nước uống bổ dưỡng toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản, đã công bố thỏa thuận thiết lập liên doanh chiến lược tại Việt Nam.

Theo những điều khoản trong thỏa thuận này, Suntory sẽ đóng góp 51% tổng vốn của liên doanh nước giải khát trong khi PepsiCo góp 49%. Suntory và PepsiCo sẽ nắm giữ các vị trí chủ chốt trong đội ngũ điều hành của liên doanh mới. Liên doanh này sẽ là nhà đóng chai cho cả hai công ty tại Việt Nam.

Việc thiết lập liên doanh mới này nhằm mục đích cải thiện vị thế sẵn có của PepsiCo tại Việt Nam và tạo những cơ hội tăng trưởng mới cho cả PepsiCo và Suntory trên thị trường này. PepsiCo là một trong những công ty nước giải khát dẫn đầu tại Việt Nam và liên doanh này được thành lập nhằm kết hợp năng lực tiềm tàng của cả hai Công ty và cũng là để mang lại lợi ích cho các đối tác kinh doanh, khách hàng và người tiêu dùng của mình.

PepsiCo sẽ tiếp tục các trách nhiệm về tiếp thị và đổi mới cho dãy các thương hiệu nước giải khát đã nổi tiếng tại thị trường Việt Nam như Pepsi-Cola, 7-UP, Sting, Mirinda, Tropicana Twister, Lipton và Aquafina. Suntory sẽ mang tới cho liên doanh chiến lược này những thương hiệu sản phẩm mạnh và những kinh nghiệm lâu đời trong việc phát triển thành công những loại nước giải khát cho thị trường Châu Á.

PepsiCo và Suntory đã có lịch sử hợp tác rất thành công tại các thị trường nước giải khát khác như Mỹ, Nhật và New Zealand.

Henry Park, Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Nước Giải khát và Thực phẩm Châu Á Suntory, công ty con của Suntory Holdings Limited, phát biểu: "Suntory đã chủ động phát triển nền tảng kinh doanh để củng cố vị thế của mình ở các thị trường đang tăng trưởng của Đông Nam Á. Liên doanh này là một trong những sáng kiến chiến lược của chúng tôi nhằm mục đích tăng trưởng hơn nữa tại khu vực này. Suntory cam kết phát triển kinh doanh tại Việt Nam cùng với PepsiCo, đối tác hơn 30 năm nay của chúng tôi và đang giữ vị trí dẫn đầu tại Việt Nam."

Umran Beba, Chủ tịch, PepsiCo Châu Á Thái Bình Dương nói: "Việt Nam là một thị trường tăng trưởng cao và rất hấp dẫn đối với PepsiCo nơi mà PepsiCo đã khẳng định được vị thế của mình trong mảng kinh doanh nước giải khát và thực phẩm. Chúng tôi tập trung mở rộng kinh doanh nước giải khát và thực phẩm tại Việt Nam bằng việc tiếp tục đầu tư vào danh mục các sản phẩm của chúng tôi. Liên doanh nước giải khát với Suntory là một phần quan trọng của chiến lược định vị PepsiCo để phát triển lâu dài và bền vững tại thị trường này. Suntory là một công ty đẳng cấp thế giới và đối tác thành công lâu năm của PepsiCo. Chúng tôi tin tưởng rằng những kinh nghiệm và năng lực của họ sẽ giúp chúng tôi tiếp tục đạt được thành công trong việc phát triển kinh doanh nước giải khát tại Việt Nam."

Từ khi thâm nhập thị trường này năm 1994, PepsiCo đã thực hiện chương trình đầu tư hơn 500 triệu Đô-la Mỹ và hiện có năm nhà máy sản xuất nước giải khát ở Việt Nam, một thị trường ưu tiên trong các thị trường mới nổi và đang phát triển vượt bậc của PepsiCo. Doanh số hàng năm của PepsiCo tại các thị trường này đã tăng gần ba lần từ 8 tỷ Đô la trong năm 2006 lên tới 22 tỷ Đô la trong năm 2011.

Suntory đã đẩy mạnh chiến lược toàn cầu của mình và mở rộng hoạt động kinh doanh nước giải khát tại Đông Nam Á sau khi thành lập Công ty TNHH Nước Giải Khát và Thực phẩm Suntory Châu Á. Hoạt động mở rộng sang Việt Nam là một phần quan trọng của kế hoạch đầu tư lâu dài của Suntory.

PepsiCo sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh độc lập của mình trong ngành hàng thực phẩm tại Việt Nam. PepsiCo vui mừng với thành công của mình trong lĩnh vực thực phẩm tiện dụng tại đây với nhãn hàng POCA và dự định sẽ tiếp tục đầu tư vào nông nghiệp, đổi mới và phân phối để tăng trưởng kinh doanh ngành hàng thực phẩm trên cả nước.

Thương vụ này đang trong quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ pháp lý

Đơn vị tài trợ khác

Gian Hàng