Lễ hội Việt - Nhật 2016
09:03 AM | 01/03/2016 190
 • ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG THÁP VÀ TP CẦN THƠ ĐẾN CHÚC TẾT VCCI CẦN THƠ


  Sáng 02/02/2016, ông Châu Hồng Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết VCCI Cần Thơ nhân dịp xuân Bính Thân 2016.


  Tiếp đoàn về phía VCCI Cần Thơ có ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc; bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó Giám đốc; bà Võ Thị Thu Hương, Phó Giám đốc cùng một số cán bộ đơn vị.


  Tại buổi tiếp, ông Châu Hồng Phúc đã thay mặt UBND tỉnh Đồng Tháp gửi lời chúc tết đến Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên VCCI Cần Thơ và cảm ơn sự hỗ trợ của VCCI Cần Thơ đã dành cho Đồng Tháp thời gian qua.


  Bên cạnh đó, ông Phúc cũng thông tin môt số nét về tình hình kinh tế Đồng Tháp trong năm 2015. Theo đó, kinh tế của tỉnh năm vừa qua vẫn giữ nhịp tăng trưởng tốt. Một điểm đáng phấn khởi, theo ông Phúc, đó là thu hút đầu tư vào địa phương có bước khởi sắc, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực may mặc, giầy da và một số ngành công nghiệp chế biến.


  Cũng theo ông Phúc, năm 2015, Đồng Tháp đã thu hút một số dự án FDI quan trọng như: nhà máy trích ly dầu cám của công ty TSuno (Nhật Bản); trang trại nuôi heo giống (của một doanh nghiệp Úc) và nhà máy dệt may có vốn đầu tư 30 triệu USD từ Đài Loan.


  Ông Võ Hùng Dũng thay mặt VCCI Cần Thơ gửi cảm ơn và chúc tết đến các cấp lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đồng thời chúc kinh tế Đồng Tháp sang năm 2016 tiếp tục phát triển bền vững.


  Chiều cùng ngày, VCCI Cần Thơ đã đón tiếp ông Phạm Gia Túc, Phó bí thư Thành ủy Tp Cần Thơ và ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đoàn công tác đến thăm, chúc tết.


  Tại đây, ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ đã trình bày vắn tắt tình hình hoạt động của chi nhánh trong năm qua đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ chính trong năm mới. Theo ông Võ Hùng Dũng, “năm 2016, VCCI Cần Thơ sẽ tập trung công tác xúc tiến thương mại, đầu tư theo phương thức mới; thúc đẩy phát triển những ngành mà có khả năng tạo sức bật như: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, logistics…; tăng cường triển khai hoạt động ươm tạo, khởi sự doanh nghiệp; kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp để áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất cùng với đó là đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu thị trường, đưa ra những báo cáo định kỳ sáu tháng một lần”.


  Sau khi nghe phần trình bày của VCCI Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố thay mặt lãnh đạo địa phương, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chi nhánh trong phát triển kinh tế Cần Thơ những năm qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng hy vọng VCCI Cần Thơ sẽ tiếp tục hỗ trợ Tp Cần Thơ phát triển sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn mới. Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Dũng cho rằng: “Hiện nay, hai ngành được cho là thế mạnh của chúng ta là thủy sản và lương thực. Nếu VCCI Cần Thơ có thể xây dựng được một sàn giao dịch thủy sản sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề từ khâu sản xuất đến hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong VCCI Cần Thơ giúp các doanh nghiệp và một số cơ quan chuyên môn tìm hiểu về các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia ký kết”.


  Dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Dũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, nhân viên VCCI Cần Thơ.
  Bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ thay mặt đơn vị cảm ơn và kính lời chúc tết đến lãnh đạo thành phố.  Thực hiện: Lạc Long

Chia sẻ qua:
Gian Hàng