Lễ hội Việt - Nhật 2016
04:16 PM | 30/08/2016 340
 • HỘI NGHỊ KINH DOANH CHÂU Á LẦN THỨ 51 TẠI NHẬT BẢN

  Nhằm đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 2 tại Cần Thơ, được thực hiện từ ngày 11 – 13/11/2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Tập đoàn Brainworks Châu Á, tổ chức Hội nghị Kinh doanh Châu Á lần thứ 51, đã diễn ra vào ngày 25/8/2016 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Hội nghị đã tiếp đón hơn 200 CEO của Nhật Bản, đại diện lãnh đạo của thành phố Cần Thơ, thành phố Quảng Nam và VCCI Cần Thơ.

  Tham gia đoàn Cần Thơ có ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, ông Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ, ông Nguyễn Phương Lam – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ. Bên cạnh đó, là sự tham gia của đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam: ông Phạm Hoàng Hoa – Giám đốc Công ty CP Xăng dầu Tây Nam Bộ (S.T.S), ông Cao Phước Long – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Gentraco, và ông Nguyễn Thanh Lâm – Giám đốc DNTN Xăng dầu Thiên Minh.
   
  Hội nghị kinh doanh Châu Á lần thứ 51 tại Nhật bản

  Tại Hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam giới thiệu về các thế mạnh của thành phố Cần Thơ, những hướng phát triển nổi bật để từ đó trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng của các nhà đầu tư Nhật Bản. Song song đó, ông Võ Hùng Dũng có bài trình bày về những thế mạnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, những phân tích chuyên sâu khẳng định được sức hấp dẫn mạnh mẽ của vùng trong phát triển tương lai, cùng danh mục các dự án tại các tỉnh đề xuất và với điểm nhấn là dự án Sunrise Đông Kiều.

  Sau Hội nghị, đoàn Cần Thơ có giao lưu, gặp gỡ với một số doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, ICT. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong ngành tiềm năng này tại Đồng bằng sông Cửu Long trong tương lai. Ông Trương Quang Hoài Nam ngỏ lời mời các doanh nghiệp Nhật Bản sang thăm và tham dự Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 2 tại Cần Thơ. Cũng trong thời gian này, VCCI Cần Thơ sẽ phối hợp cùng Câu lạc bộ Các Trung tâm Xúc tiến ĐBSCL (MekongPC) tổ chức Hội nghị đầu tư vào ĐBSCL thường niên lần thứ IV năm 2016 (MekongInvest 2016) với chủ đề Cơ giới hóa nông nghiệp và đầu tư phát triển kỹ thuật thông minh. Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước trực tiếp gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu môi trường kinh doanh và hợp tác, đầu tư đầy tiềm năng không những trong lĩnh vực nông nghiệp, ICT mà còn nhiều lĩnh vực thương mại, dịch vụ nổi trội khác.

  Thực hiện: VCCI Cần Thơ
Tags:
Chia sẻ qua:
Gian Hàng